17:17 ICT Thứ hai, 21/04/2014

Thứ bảy - 03/03/2012 15:31
HỘI THI ĐỒ DÙNG DẠY HỌC TỰ LÀM
CỦA TRƯỜNG THPT NGÔ QUYỀN

Hưởng ứng cuộc thi đồ dùng dạy học của Sở giáo dục và đào tạo thành phố Đà Nẵng vào tháng 3/2011 và nhằm phát huy tính tích cực, tiềm năng sáng tạo của cán bộ, giáo viên trong trường, phục vụ thiết thực cho hoạt động đổi mới dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; vào 14 giờ 30 ngày 1/3/2012, trường THPT Ngô Quyền đã tổ chức hội thi đồ dùng dạy học tự làm cấp trường.

Phần dự thi của 16 sản phẩm đến từ giáo viên  của 7 tổ thực sự là một cuộc tranh tài gay cấn kéo dài trong suốt 3 giờ đồng hồ. Ban giám khảo là 7 tổ trưởng với 5 tiêu chí đánh giá, cho điểm: Tính thẩm mĩ, tính sáng tạo, tính khoa học, tính thực tiễn và phần thuyết trình.

Mở đầu  cuộc thi  đầy ấn tượng  là sản phẩm Tổng hợp ánh sáng trắng của thầy giáo Việt đến từ tổ Vật lí. Sau đó là phần trình bày đầy thuyết phục của cô Dung ở tổ Ngữ Văn với Sơ đồ Củng cố kiến thức bài thơ Việt Bắc. Sản phẩm được đầu tư công phu và mang tính thực tiễn cao thuộc về 2 sản phẩm đến từ tổ Thể chất - giáo dục quốc phòng và 1 sản phẩm của tổ Hóa Sinh. Đây cũng chính là 3 sản phẩm giành giải cao nhất của cuộc thi.

Sự lí thú, lôi cuốn của mỗi môn học thể hiện rất rõ trong mỗi sản phẩm:  Nếu như tổ Sử - Địa - giáo dục công dân, đạo đức hấp dẫn với những mảng kiến tạo của trái đất, sự chuyển động quanh trục quay của trái đất, những hình ảnh minh họa lịch sử sinh động thì môn Vật lí  đem đến cho người xem sự hài hước từ Kính đa năng, môn Anh mang lại giai điệu bài hát sôi động và những hình ảnh minh họa, những ô chữ kích thích sự tò mò, khám phá, môn Tin với cấu trúc một máy tính sinh động…

Mười sáu sản phẩm đều thể hiện sự đầu tư và tâm huyết của 16 giáo viên và được sự hưởng ứng nhiệt liệt của đội ngũ cổ động viên đông đảo của toàn thể giáo viên, cán bộ, nhân viên và sinh viên thực tập trong trường.

Hội thi kết thúc với nhiều dư âm tốt đẹp. Hội thi không chỉ bổ sung trang thiết bị, đồ dùng dạy học trong nhà trường; tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau giữa các giáo viên trong việc làm và sử dụng đồ dùng dạy học mà còn hình thành phong trào thường xuyên nghiên cứu tự làm đồ dùng dạy học trong trường, phục vụ yêu cầu nâng cao chất lượng hoạt động dạy và học.
Sau đây là danh sách đồ dùng dạy học, các giải đạt được và một số hình ảnh minh họa:
TT TỔ TÊN ĐỒ DÙNG DẠY HỌC NGƯỜI THỰC HIỆN GIẢI THƯỞNG
1 Thể dục quốc phòng

ĐỊA HÌNH ĐỊA VẬT ÁP DỤNG CÁC TƯ THẾ VẬN ĐỘNG TRÊN CHIẾN TRƯỜNG

H.T.ĐẠT-L.Đ.LƯU-Q.ANH NHẤT
2 Hóa - Sinh

VẬN CHUYỂN CÁC CHẤT TRONG CÂY

LÊ HOÀI NAM NHẤT
3 Vật lí TỔNG HỢP ÁNH SÁNG TRẮNG (MÔ HÌNH) TRẦN VĂN VIỆT NHÌ
4 Thể dục quốc phòng BỘ BIA TRE CUỘN DÙNG CHO HUẤN LUYỆN.
KỸ THUẬT CHIẾN ĐẤU BỘ BINH VÀ ĐỘI NGŨ CHIẾN THUẬT
NGUYỄN NGỌC BẢY BA
5 Toán - Tin SƠ ĐỒ CẤU TRÚC MỘT MÁY TÍNH NGUYỄN THỊ THẮM KHUYẾN KHÍCH
6 Toán - Tin THƯỚC KẺ HỔ TRỢ VẼ NHỮNG ĐƯỜNG THẲNG SONG SONG TRẦN THỊ THẢO QUYÊN KK